Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

BIỂN

Bulukhin ở Bãi Trước tháng 11 năm 2013


Bu tui sinh ra trên bờ sông Nhật Lệ, sát biển, thế nhưng rất lười ngụp lặn  trong biển. Thời đang ở quê, bạn bè ngoài Hà Nội vào  háo hức  tắm biển thì bu chiều bạn đi theo, bạn về lại thôi. Vào Vũng Tàu ở cạnh biển, ra ban công  nhìn thấy biển,  thì cũng chỉ quan sát biển từ xa chứ ngại ngâm mình trong biển…. Ấy vậy mà dạo này bu lại siêng ra biển,  ngồi trên bờ kè ngắm những làn sóng  ào ạt xô bờ, hoặc vẫy vùng  trong  biển cho dù biển ở đây không sạch bằng biển miền trung.  Sự đổi thay ấy bắt đầu từ một cuộc nói chuyện qua di động với cô bạn ảo có nickname  Y Leng. 

Một góc bản Y Leng xã Dân Hóa Tuyên Hóa Quảng Bình 
Ảnh của Ruchung

Một người dân bản Yleng 
Ảnh Ruchung

Một lớp học ở bản Y Leng
(Ảnh của Ru chung, Tác giả tấm ảnh cho hay cô giáo  này có thể  là nàng Y Leng trong câu chuyện bu kể)

*
      Anh bu à, phiền anh giúp em một việc được không. Việc gì Y Leng nhờ anh cũng sẵn sàng giúp. Sáng ngày 14 tháng 3 tới  em muốn được nghe tiếng nói của biển qua di động.  Tiếng nói của biển nó thế nào nhỉ, em nói rõ xem nào. Hihihi,  anh bu người của biển mà hỏi nghe lạ.  Vậy đứng trước biển anh có nghe tiếng sóng ầm ào hoặc rì rào xa vắng không.  Ừ nhỉ,  anh nhận là mình  hơi bị tối dạ, mà sao bổng dưng Y Leng lại thích nghe tiếng sóng biển đến vậy, hay ở núi rừng lại thèm nghe biển. Vì trong tiếng sóng biển em nghe được tiếng người con trai thân yêu của em cách nay một phần tư thế kỷ.  Hồi đó anh 20  còn em là cô bé 16.  Tức là anh ấy vượt biển tìm chân trời mới và không trở về sao. Không, anh ấy là lính hải quân  đã vĩnh viễn nằm lại với biển trong trận chiến bảo vệ các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin, và  Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa vào sáng  ngày 14 tháng 3 năm 1988.  Lũ giặc phương bắc (mà nay có người còn gọi là đồng chí) đã dùng lực lượng áp đảo bắn cháy và bắn chìm của ta 3 tàu chiến, làm hy sinh 64 chiến sỹ. Trong phút sống cuối cùng hẳn  anh ấy gọi tên em, tên người thân…và tên  bản Y Leng mà bây giờ em lấy làm nickname như anh biết đấy.

*
Đúng 7 giờ 30 sáng ngày 14 tháng 3 năm 2013 bu đến Bãi Trước, Vũng Tàu, dò dẫm xuống  bãi đá dưới chân kè, tìm chỗ ngồi gần sóng mà vẫn an toàn.  A lô, Y leng đấy à, em có nghe rõ tiếng nói của biển không.  Giọng Y Leng  nghèn nghẹn, ôi,  cảm ơn anh, em nghe rõ lắm. Mà hình như sóng vỗ vào ghềnh đá hả anh. Sao em biết tài thế.  Thì anh lính hải quân ấy bảo với em mà. Bu hơi sởn tóc gáy, nhưng vẫn hướng di động về phía sóng biển. Anh bu ráng ngồi lâu chút xíu nhé, em đang ghi âm để thỉnh thoảng lại được nghe người ấy tâm tình.


   Biển ào ạt xô vào ghềnh đá nói vào di động của bu

*
Hôm nay bu lại ra biển ngồi nghe tiếng sóng vỗ ghềnh đá và nhớ buổi chuyện trò với Y Leng cách nay gần một năm.  Lạ, mấy tháng nay không thể gọi cho Y Leng được. Cái bản mang tên Y Leng ở xã Dân Hóa huyện Minh Hóa ấy dưới chân núi Trường Sơn, gần huyện Bua la pha tỉnh Khăm muộn của nước Lào hơn gần tỉnh lỵ Đồng Hới. Muốn hỏi thăm người thật ở đó còn khó huống hồ hỏi về người ảo.  Ngàn vạn lần mong cô giáo Y Leng bình an vô sự. Buồn tình, bu mở máy gọi một bạn ảo khác trên Sài Gòn. Này người đẹp ngủ dậy chưa. Em dậy lâu rồi mà. Có nghe tiếng sóng biển không.  Ồ em nghe rõ lắm, mà anh nhớ chụp hình đưa lên blog nhá…Cô bạn này cũng ảo nhưng dẫu sao còn lên tiếng thật. Còn Y Leng thì ảo đến mấy lần, và biết đâu sẽ ảo mãi mãi như người bạn của nàng ngoài biển khơi vậy.
*
Những tấm ảnh dưới đây bu chụp Bãi Trước Vũng Tàu theo đề nghị của người ảo Sài Gòn, các bạn xem tạm.


  

 
 
 
 


 
 
 

 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

VT. 08/11/2013


Cẩm Ly - Quốc Đại


72 nhận xét:

 1. Bờ biển VT đẹp và khang trang quá, bác Bu ạ! Câu chuyện về sóng biển của bác thật cảm động.

  Trả lờiXóa
 2. Biển VT đẹp lắm bác Bu ui. Cả câu chuyện về nàng Y Leng cũng đẹp nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Biển lúc nào cũng đẹp! Anh nhỉ. Xin được làm quen Anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn sang thăm tệ xá bu
   Sang thăm bạn nhưng chỉ đến g + rồi chịu....
   Bạn chỉ đường cho nhé

   Xóa
 4. HIhi... Anh Bu ơi! Biển Nha Trang của NT cũng đẹp nữa nè!
  (Ngừ Nha Trang cũng "ẹp" luôn đó!)
  Mà anh Bu nhà mình tình cảm và lãng mạn quá đi, truyền cả sóng vỗ vào di động để lại truyền tiếp cho người nơi xa xôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lãng mạn chắc không sống nổi Như Thị ơi
   Chúc người Nha Trang xinh đep và lãng mạn hơn bu nhiều nhiều

   Xóa
 5. Vũng Tàu bây giờ đổi khác nhiều, khang trang, Đền Đức Thánh Trần có cái cổng rất hoành tráng, thêm cả công viên tượng.

  Trả lờiXóa
 6. Tính sự giàu có thì nhất Sài Gòn thứ nhí Vũng Tàu thứ ba Hà Nội
  Vũng Tàu khang trang là phải.....

  Trả lờiXóa
 7. Một câu chuyện nhỏ ấm áp tình người. Em thích biển và yêu biển, đứng trước biển cứ thấy lòng dịu nhẹ. Vũng Tàu vẫn đẹp, sạch sẽ và mát mẻ phải không bác Bu. Em đến Vũng Tàu cách đây cũng gần 10 năm rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Vậy thì Vũng Tàu bây giờ khác 10 năm trước nhiều lắm
  Yên vũ về lại Vũng Tàu đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng. Có dịp nhất định em sẽ trở lại Vũng Tàu. Vì lần trước đi cũng không thăm được nhiều nơi.

   Xóa
  2. Yên Vũ đang ở Bắc hay ở Nam
   Nếu đến Vũng Tàu nhớ thông báo nhé

   Xóa
 9. Chúc anh ngày nghỉ cuối tuần an lành

  Trả lờiXóa
 10. Sỏi nghĩ vài năm nữa anh sẽ ăn, ở, đứng , nằm, ngồi trên bờ biển mà có thể là cả ngày ngâm mình dưới biển. Vì sao ư. Đoán mò là ngày anh càng có nhiều cô Y Leng muốn nghe tiến biển, mà lại là lúc biển đang thở dài...
  Chưa chừng bạn già Như Thi mà tóm được anh còn bắt anh bơi cả ngày, bấy giờ anh kêu cứu ai nhỉ ! hìhì!

  Trả lờiXóa
 11. Hehehe khi nớ kêu cữu Hòn Sỏi chớ biết răng chừ

  Trả lờiXóa
 12. Bây chừ mới biết răng mà Bác Bu trẻ lâu vậy, lãng mạn thế cơ mừ :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãng mạn không phải muốn mà được, trời sinh ra thế thì được nhờ.
   Cũng có thể vì thế mà trẻ lâu chăng.

   Xóa
 13. ui, nhìn hình anh BU trẻ thấy mà ham, hổng biết mần răng mà mộc cứ như ông cụ í, anh vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ ham người đẹp nhiều là trẻ lâu BĐM ơi
   Cố lên, cố lên hihihi

   Xóa
 14. Những bức ảnh chụp đẹp, và càng đẹp khi "Biển một bên và em một bên". Ngồi trên gềnh đá, mở Ai-phon thu tiếng sóng để gửi cho em nơi xa ngàn dặm thì không có gì lãng nạm bằng và rất thơ. Biển đẹp, nhưng hiểu về biển thật khó vô cùng bác Bu nhỉ, Thử lênh đênh trên biển những ngày gió mùa hoặc trong mưa giông chớp giật, may ra mới hiểu biển một chút đỉnh. Còn nói "... thuyền xô sóng dậy ..." là không biết gì về biển. Con tầu hàng vạn tấn đi trên đại dương cũng chỉ nhỏ như chiếc lá.làm sao mà xô sóng được. Chúc bác BU có nhiều ảnh đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng nay được đọc nhận xét của bác Nano Bobi bu tui thấy phấn chấn lạ thường
   - Nghệ sỹ nhiếp ảnh làm Ruchung nghiêng mủ chào như bác mà khen bu tui chụp ảnh đẹp là một nguồn động viên lơn lao. Bu tui cố gắng tu tập thêm để bác xem vừa ý và có lời chỉ giáo, xin muôn vàn cảm tạ.
   - Chao ôi, bác nói về biển thì còn hơn cả biển nói. Mấy chục năm ròng bác cưỡi lên đầu biển mà đi. Có lúc đè đầu biển xuống mà vượt lên phía trước vì công việc thống nhất nước nhà. Ấy vậy mà ngồi trên biển bác gái nắm tay bác sợ sóng đánh trôi mà bác vẫn đề yên và cười rất tươi. Mới thấy bác yêu chiều vợ biết ngần nào, trên đời bu tui m[í thấy bác là một
   - Nót thuyền xô sóng dậy, là lũ người ngu, chỉ được cái nói lộn ngược, chống lại quy luật tự nhiên.. Thuyền là lao động lái là đảng ta...Ừ, thì đáng đang lái con thuyền dân tộc ra biển lớn để tìm kho báu XHCN. Đau đớn thay bọn tàu lạ ở đâu kéo tới chặn đường, lại xông lên thuyền cướp phá và bắt bớ nữa...huhuhu kho báu XHCN ơi hãy chờ dân Nam tui nhé.

   Xóa
  2. Bác Nano Bobi à, bác có cái tứ biển một bên và em một bên hay đáo để
   Có điều ôm biển vào lòng được còn em bên kia thì ảo 100%
   Cuộc đời ảo thật lẫn lộn thế bác ơi...

   Xóa
  3. "buồm là lao động, gió là đảng ta"

   Xóa
  4. Vâng gió là đảng ta
   Giáo làm siêu bão thì nhân gian tiêu điều bác ơi huhuhu!

   Xóa
 15. Hình ảnh một người ngồi bên gờ đá ở bãi biển vào một buổi sớm tinh mơ, chỉ ngồi ngắm nhìn và lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rào rạt vào vách đá theo nhịp điệu của con sóng trong một buổi sáng sớm với ánh bình minh đỏ rực ở chân trời góc biển cũng đã là cả một bài thơ.. huống chi người ấy còn mang trong lòng một sứ mệnh cao cả nữa..Sự lãng mạn ở tâm hồn thật kỳ diệu lắm thay.

  Nàng Y Leng chắc đã thỏa mãn khi nghe được tiếng sóng biển mà tưởng như tiếng nói của người yêu xưa, để lại chàng Bu ngơ ngác ngồi ở trên gờ đá bên một vách núi nào đó bên bờ biển Vũng Tàu mà rạo rực bâng khuâng tưởng như rằng đã truyền tiếng nói của lòng mình qua tiếng sóng biển cho nàng Y Leng ! Ôi! thật là lãng mạn làm cho cuộc đời thi vị lắm thay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quên nói là "những bức ảnh đầy nắng và đầy tiếng sóng" nữa, Tâm hồn con người chẳng già tí nào cả anh Bu nhỉ?

   Xóa
  2. Không gọi được cho Y Leng thì gọi cho người ảo khác ...
   Ảnh phải có nắng gió và tiếng sóng biển thì người SG mới vừa ý mà....

   Xóa
  3. Bu dang nhờ Ruchung cấp cho vài tấm ảnh trên bản Y Leng để bổ sung vào nhưng chàng Ru chung đang thánh thể bất an, đợi chờ vậy...

   Xóa
 16. Thật cảm động ,lần đầu nghe tiếng sóng qua điện thoại thật ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái em Y Leng ấy bốc hơi đi đâu mà bu gọi không được nữa HHP à

   Xóa
 17. Mỗi ngày lên đứng trên non
  Trước trời nhớ đến lòng son của người
  Biển xanh sóng vỗ ngàn đời
  Chỉ xin tiếng sóng.. nhớ lời người xưa.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi ngày lên đứng trên non
  Vô thường đâu thấy, thấy còn ta đây
  Ừ thì tứ đại thân này
  Ngày mai chưa biết hôm rày cứ vui

  Trả lờiXóa
 19. Ngày mai hẳn đã sướng rồi
  Chủ nghĩa Xã hội đổi đời toàn dân,
  Thế kỷ nữa sẽ đến gần,
  Trọng Lú đã nói cũng cần vững tin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha già lú có chú khôn
   Ai dè chú lú biết còn cậy ai

   Xóa
 20. Cầu mong nàng (cô giáo) Y Leng của bác Bu sớm liên lạc lại với bác để nàng sau khi nghe sóng biển còn được nghe sóng lòng...của bác Bu. HN cũng đi Vũng Tàu dăm lần nhưng không đi dạo được thế này nên ngắm những hình này rất thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ghé lại VT bác thông báo để bu tui được diện kiến một lần nhá

   Xóa
 21. Bác Bu ơi ời, hãy sang Blog của BB để cứu giúp chuyện bình tên Hán Việt. hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang xem phim Thái sư Trần Thủ Độ trên Youtube nhưng bu tui đi ngay đây

   Xóa
  2. Ruchung tôi có lạm bàn chuyện ĐAN THÙY bên nhà BOBI bác BU ạ

   Xóa
  3. Bu tui đã sang đọc và có ý kiến với Ruchung

   Xóa
 22. Bác Bu nhờ mỗi chuyện cỏn con mà nay Ruchung tôi mới thực hiện được, Mong Bác xá lỗi.
  I. TƯ LIỆU ẢNH:
  - Bản làng:
  [img]http://3.bp.blogspot.com/-QWao8UAnHHk/UobiBGROhgI/AAAAAAAABCE/J1EIYBXPxL0/s1600/DSC_0032.JPG [/img]
  [img]http://3.bp.blogspot.com/-QWao8UAnHHk/UobiBGROhgI/AAAAAAAABCE/J1EIYBXPxL0/s1600/DSC_0032.JPG [/img]
  [img]http://1.bp.blogspot.com/-yNunrIawBX0/UobiA2_nP2I/AAAAAAAABB8/m-zoH_hmgr4/s1600/DSC_0031.JPG [/img]
  [img] http://1.bp.blogspot.com/-B9xHIshSfn4/UobiFMXa9lI/AAAAAAAABCs/j7cJR8Sjvl4/s1600/DSC_0243.JPG [/img]
  - Biểu diễn văn nghệ cho đồng bào xem (từ một nền văn hóa khác):
  [img] http://3.bp.blogspot.com/-1uyhbSH34Qw/UobiDX0osRI/AAAAAAAABCY/lQiUuGu8tu0/s1600/DSC_0068.JPG[/img]
  - Một khán giả Yleng
  [img] http://2.bp.blogspot.com/-1gCcCCG2Buc/UobiE1FiNaI/AAAAAAAABCo/wp_DUonLv2A/s1600/DSC_0199.JPG [/img]
  - Cô giáo này không ở bản Yleng nhưng rất có th ể là cô Yleng mà Bác Bu đang tìm kiếm:
  [img]http://3.bp.blogspot.com/-1uyhbSH34Qw/UobiDX0osRI/AAAAAAAABCY/lQiUuGu8tu0/s1600/DSC_0068.JPG [/img]

  II. COMMENT BÀI VIẾT.
  1. Trong truyền thuyết, truyện cổ vùng dân tộc này vẫn hiện diện khái niệm BIỂN Bác Bu ạ. Có thể:
  - Do biển đã từng xuất hiện ở đây thời biển tiến, biển lùi.
  - Do tiền nhân của người vùng này từ biển vì lý do nào đó (giặc dã, thiên tai…) đã di dân lên ở lại và Yleng hóa.
  Với bất cứ lý do nào thì biển là tiếng vọng từ quá khứ của đồng bào.
  2. Bác Bu hành xử với yêu cầu của cô giáo Yleng như một bậc ANH HÙNG (đối với MỸ NHÂN, chứ không phải là anh hùng dân tộc). Nghe tiếng sóng biển online hẳn cô giáo Yleng sẽ cảm động vô bờ bến và ký ức biển tiềm ẩn trong cô sẽ trào lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để cô Yleng mãi nghe được âm thanh dào dạt này, Ruchung tôi hiến cho Bác Bu một kế: nên gửi cho cô ấy một vỏ ốc biển, Bác Bu ạ, nó “vĩnh cửu” hơn. Nghe sóng biển qua vỏ ốc biển thật không thú vị nào bằng. Trong lúc chưa tìm được cô Yleng xương thịt thì hãy gửi lên đây vỏ ốc ảo cũng được vậy.
  3. Ruchung tôi gửi Bác một vỏ ỐC MÕ CHÙA được chụp ở vùng biển Vũng chùa. Hình ảnh có thể không “thuận lợi” lắm so với Blog của Bác Bu, nhưng Ruchung tôi cứ mạo muội gửi, vì đó là TỰ NHIÊN. Nếu Bác Bu không thấy thích hợp thì hãy xóa đi.
  http://4.bp.blogspot.com/-w9D51bJ-dWk/UobiAscnxaI/AAAAAAAABB4/yqNv-IdB598/s1600/000225.jpg
  [img] link hình [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vô cùng cảm ơn bạn Ruchung đã cung cấp cho một số ảnh quý về bản Y Leng mà bu cách trở cả ngàn cây số không tiếp cận được.
   Có lẽ nào cô giáo kia chính là nàng Y Leng!!!

   Xóa
 23. Ruchung tôi gửi ảnh thừa và thiếu, lại lộn xộn nữa. Dưới đây bổ sung thêm. Chung quy cũng do kĩ thuật yếu mà ra cả. HeHe :

  - Biểu diễn văn nghệ cho đồng bào xem (từ một nền văn hóa khác):
  [img]http://3.bp.blogspot.com/-J-bDONa-EoE/UobiDTkkwRI/AAAAAAAABCU/LXtv0jyYx1Q/s1600/DSC_0158.JPG [/img]
  - Ốc Mõ chùa
  [img]http://4.bp.blogspot.com/-w9D51bJ-dWk/UobiAscnxaI/AAAAAAAABB4/yqNv-IdB598/s1600/000225.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ốc Mõ chùa nằm giữa những hạt cát dã tràng vo viên vừa nghệ thuật vừa Phồn thực phải không tác gải ơi

   Xóa
 24. Hôm trước cháu sang thăm chú, đọc và com bài này rồi mà hôm nay tìm lại chẳng thấy đâu..Nhiều tấm hình bản làng miền núi đẹp hoang sơ, nhưng cũng thấy được cả cái nghèo, cái khổ của con người, nhất là trẻ em nơi đây, chú nhỉ! Nhìn lớp học thương các em quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vùng này dưới chân núi Trường Sơn giáp nước Lào
   Dân ở đây còn nghèo khó lắm Chu Ngọc ạ

   Xóa
 25. Hiện tại em đang ở HN bác ạ. Có dịp vào Vũng Tàu nhất định em thông báo trước với bác. Cảm ơn bác Bu đã có lời trước mở đường cho em tìm "thổ dân" để "cầu cứu" khi muốn khám phá Vũng Tàu nhiều hơn một chuyến du lịch, tham quan bình thường. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yên Vũ nhớ thông báo chương trình về Vũng Tàu

   Xóa
  2. Nhất định là thế rồi ạ. Em cảm ơn bác Bu rất nhiều.

   Xóa
 26. Bài viết nói về biển , về nàng Y Leng sao mà lãng mạn gì đâu há anh Bu ạ ....qua thăm anh , chúc anh ngày thật vui anh Bu nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân cuộc đời nó lãng mạn thế mà bạn

   Xóa
  2. Vâng , nhiều khi sống thật lạc quan , yêu đời ...và thêm một chút lãng mạn ...có lẽ như thế cuộc sống mới có ý nghĩa hơn anh Bu nhỉ ?

   Xóa
  3. Hoàn toàn đúng thế bạn Nắng Tuyết ạ

   Xóa
 27. Biểu diễn văn nghệ cho đồng bào miền núi xem. Biểu diễn xong Già làng lên cảm ơn và nói: Ăn mặc thiếu vải như thế này thì dân bản của Già đã có truyền thống từ lâu đời rồi. Cảm ơn, cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiếu vải để thừa đôi chân
   Còn như đủ vải ai cần đễn xem
   Già ơi có thấy chân em

   Xóa
 28. Ảnh nào cũng đẹp, nhưng thích nhất là bức ảnh có bác Bu " đứng trước biển" đó

  Trả lờiXóa
 29. Lão lai tài tận rồi Phu Sa ơi
  Không chê là mừng có người khen thì phấn khởi lắm hihihi

  Trả lờiXóa
 30. Bác Bu về lại VT chưa ạ? Hay hai bác vẫn còn dạo chốn Phong Nha? Hì hì... chúc hai bác vui, mạnh khỏe.

  Trả lờiXóa
 31. A, vậy là em có lần đến quê hương gốc của anh Bu mà không biết. Em nhớ ngồi ở bờ sông nhật Lệ, nhìn tàu ghe , thỉnh thoảng thêm vài chiếc....em gọi cano không biết có đúng không nữa.... gió mát thổi vào...mê lém./ Lần đó, em đi ra thăm một người bạn trên blog ở Quảng Bình. Rất vui anh ạ.

  Phát hiện ra anh Bu ở Vũng Tàu, mà vũng Tàu cách Sài Gòn không xa. Mai mốt có dịp ra ấy, cho em diện kiến long nha anh Bu , rùi nhờ anh Bu chộp cho em vài kiểu...nghiêng thùng đổ nước ào ào nghe ! hì hì

  P/.s: em chưa từng thấy ai ga lăng như anh Bu, chìu ý người đẹp mà...đưa điện thoại thu tiếng sóng thì....lãng mạn hơn phim Hàn luôn á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1- Bu ở Đồng Hới mới thấy có 3 người chơi blog là Ruchung một nhân vật tuyệt vời, kích bu chuyên dịch tiếng Nga và anh Khắc Thái, vậy bạn blog của VĐT ở Đồng hới là ai có tiết lộ được không.
   2- Một cô giáo ở miền núi có người thân nằm lại với biển, nàng thích nghe tiếng sóng biển để nhớ về kỷ niệm xa xưa ...là đáng quý, đáng trân trọng lắm. Bu ra biển để sóng gọi về cho cô giáo miền núi nghe thì có gì lãng mạn? Bu không xem phim Hàn Quốc nên không biết dân Hàn lãng mạn đến cỡ nào.
   3- Hai bu rất sẵn lòng đón tiếp nhà thơ Võ Đan Thùy tại tệ xá mình. Có hai cách đi, Tàu Cánh ngầm và ô tô ở bến xe Miền Đông. Hai loại phương tiện này cứ nửa giờ có một chuyến... DĐ liên lạc 0915016869.

   Xóa
  2. Dạ, bạn em ở Đồng hới là blog Rubic, nhỏ như em thôi, không sao so được với mấy anh, mấy bác anh kể đâu.
   Em chỉ đùa với anh Bu thui, vì em thấy cái tình cảm torng phim Hàn có những cnah3 nhẹ nhàng lãng mạn mà em rất thích. Và nếu em là cô giáo vùng cao ấy, có lẽ, sẽ không có niềm vui nào bằng được sự chia sẻ, an ủi như vậy cả.
   Em lưu số anh Bu nha. Khi nào có dịp ra vũng Tàu, em nhất định sẽ kiếm anh Bu , xem long nhan í bây giờ ra sao hén ! hì hì ...

   Xóa
  3. Hihihi sao lại nhỏ, với bu tui VĐT là nhà thơ lớn rồi

   Xóa
 32. Cau chuyen va nhung buc hinh cam dong qua.Cam on bac Bu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Lem lém đã ghé nhà bu, mong được gỡ nhau nhiều nhiều

   Xóa
  2. Cảm ơn tác giả những bức hình bản nghèo miền núi khiến lòng nao nao khôn tả !Cảm ơn bác Bu .Tuần mới an vui bác nhé!

   Xóa
 33. Nàng Y leng ảo sao được Bác Bu ơi! Nàng đã tâm sự cùng Bác, tiếng biển của Bác đã giúp Nàng nguôi ngoai mối tình với anh lính Cụ Hồ! Ngày nào đấy trên bãi biển đẹp Vũng Tầu, nàng Y Leng sẽ điện thoại cho Bác, gửi Bác lời tâm sự thì thầm của núi rừng ngàn xanh!
  Hope!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy vậy mà sau cuộc chuyện trò trữ tình hiếm có ấy bu tui không liên lạc được với nàng nữa...

   Xóa