Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

Rất rõ ràng chừng nào tham nhũng còn nặng thì không thể nói đến phát triển bền vững. Nhìn quanh ta, Indonesia đã có một thời phát triển khá ấn tượng, nhưng rồi vì tham nhũng nên sụp đổ và cả chục năm nay vẫn chưa gượng dậy được. Philippines từng là nước khá giả nhất ở Đông Nam Á vào những năm 50-60 mà về sau tụt dần và lẹt đẹt mãi cũng chỉ vì tham nhũng. Trái lại, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc đi nhanh được vì không bị nạn tham nhũng trì kéo. Rộng ra trên thế giới cũng không thấy có nước tiên tiến nào sống chung với tham nhũng mà tồn tại được. (Hoàng Tụy , TC Tia sáng)

10 nhận xét:

 1. Quá xá đúng luôn. Tham nhũng là quốc nạn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Nước thì không tồn tại, kém phát triển nhưng người thì khỏe đến đời chắt anh Bu à. Thôi thì, hy sinh đời bố củng cố đời con (cháu, chắt) vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Và tai họa cho mỗi chúng ta

  Trả lờiXóa
 4. Một số dân giàu lên thì nước nghèo đi ....

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả là do lãnh đạo, có muốn, có dám dẹp bỏ tham nhũng hay không mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Lãnh đạo đâu có ngu gì mà...tự tử? hahaha

  Trả lờiXóa
 7. Lãnh đạo chỉ muốn người khác không tham nhũng để dành phần mình thôi

  Trả lờiXóa
 8. Không ngu mới được làm lãnh đạo hihihi

  Trả lờiXóa
 9. Có bao nhiêu loại mặt nạ bổ sung collagen cho da thế nhỉ? Cho mình hỏi collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất và nó có tốt cho cơ thể không. Mình đang thắc mắc liệu mặt nạ tự nhiên bổ sung collagen, và có bao nhiêu loại mặt na vậy nhỉ, collagen chứa nhiều ở những trái cây nào là những loại nào có dễ tìm ngoài chợ không vậy. Collagen là gì? và tác dụng phụ khi uống collagen là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Các bà bầu có nên uống collagen khi đang cho con bú có nguy hiểm không và có loại collagen cho bà bầu không. Tùy vào từng loại collagen mà chúng ta uống collagen vào lúc nào trong ngày để tốt nhất cho cơ thể, uống collagen có bị tăng cân không và hiệu quả như thế nào đối với những người béo phì

  Trả lờiXóa